หนุ่มนั่งแท็กซี่ กลับบ้านตอนตี 3 ไม่ทันสังเกต ถึงบ้านรีบจ่ายเงินในความมืด ไม่คิดว่าลุงจะทำแบ บนี้

เป็นอีกหนึ่งเ รื่ อ งราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้เผยแพร่เ รื่ อ งราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่นั่งรถแท็กซี่กลับบ้านตอนตี 3 พอถึงบ้านตนจึงจ่ายเงินด้วยความเร่งรีบ และความมืดทำให้ไม่ทันได้สังเกต

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ดีมากคนดี นั่งแท็กซี่กลับบ้านเวลาตี 3 พอได้มีโอกาสขอยืมเงินเพื่อนคนหนึ่งมา 100 บาท เพราะไม่มีเงินสดติดตัวเลยสักสลึงในตอนแรก เพื่อที่จะเรียกรถกลับบ้าน พอดีจึงสบโอกาสกระโดขึ้นรถแท็กซี่คันหนึ่งซึ่งโชคไม่ดีได้มารับเราพอดีตลอดเวลาระหว่างทางเราก็ได้พูดคุยกับคุณลุงซึ่งเป็นคนขับรถในเ รื่ อ งทั่วไป ซึ่งท่านเป็นคนอัธย าศัยดีมาก และเป็นคนที่ยิ้มแย้มตลอดเวลา จนกระทั่งมาถึงหน้าบ้าน รวมค่าโดยสารตกอยู่ที่ประมาณ 70 กว่าบาท

จึงได้ยื่นธนบัตรใบละ 100 บาทไปด้วยความตั้งใจที่จะไม่รับเงินทอนใด จาดความน่ารักของคุณลุง แต่อนิจจาด้วยความมืดจึงไม่รู้สิ่งที่เพื่อนหยิบมาให้ กลับเป็นธนบัตรใบละ 1000 บาท ตอนนั้นถ้าพูดตามความจริง ถ้าเจตนาของคนที่รับธนบัตรในตอนนั้นเลือกที่จะขับออกไปก็ไม่แปลกหรอก

ลุงลดกระจกแล้วตะโกนเรียกเราว่า หนุ่มๆ นี่มันไม่ใช่แบงค์ 100 แต่นี่มันแบงค์ 1000 นะ ในภายหลังจากที่เราก้าวขาออกจากรถกำลังจะไขกุญแจเข้าบ้านไปแล้วเรื่องนี้ไม่ได้สอนอะไรเรามากเพราะยังไงเราก็ไม่ค่อยฉลาดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วแหละ แต่สิ่งที่เราเห็นจากการกระทำของคุณลุงท่านนี้ มันทำให้เรารู้สึกโชคดีที่เรายังเห็นสิ่งที่เราเรียกว่า ความดี ในขณะที่เรากำลังจะอายุ 22 ขวบ

ซึ่งก็ไม่รู้จะได้เห็นเรื่องราวดีแบ บนี้ได้อีกเมื่อไหร่ เพราะนับวันความดีซึ่งเราเปรียบเสมือนก้อนอุกกาบาต เรารับรู้ว่ามันตกลงมายังโลกอยู่ตลอดเวลา แต่น้อยครั้งที่มันจะตกลงมาเป็นปรากฏการณ์ให้เราได้เห็นมัน

ขอขอบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ที่มา: isthednews