เรื่องเด่น ประจำวัน » หนุ่มขับเก๋ง จอดติดไฟแดง ถูกรถ จยย.ชนท้ายพังยับ

หนุ่มขับเก๋ง จอดติดไฟแดง ถูกรถ จยย.ชนท้ายพังยับ

27 มิถุนายน 2020
2579   0

วงจรปิดจับภาพหนุ่มโปรแกรมเมอร์ใจดี ขับเก๋งติดไฟแดง ถูกจักรยานยนต์ชนท้ายพังไม่เอาเรื่อง ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.จิรศักดิ์ ดวงใจ พักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 3 ต.ศรีประจันต์ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุ บริเวณสามแยกไฟแดงศรีประจันต์ ขาขึ้นชัยนาท พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ ทะเบียน กต 4256 สุพรรณบุรี จอดอยู่เลนกลางสภาพท้ายรถด้านซ้ายถูกชนพังเสียหายกระจกหลังแตก ที่ท้ายรถมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าสีน้ำเงินทะเบียน 9 กข 7011 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่สภาพหน้ารถมีรอยชนพังเสียหายมีเศษชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์และรถเก๋ง กระจายเกลื่อนใกล้กันมีร่างผู้บาดเจ็บนั่งอยู่และที่หน้ารถเก๋งพบร่างผู้บาดเจ็บนอนแน่นิ่งอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ศรีประจันต์

ทราบชื่อต่อมาคือนายธนาวุฒ กลิ่นทับทิม อายุ 19 ปีมีแผลถลอกที่ใต้คางได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและ น.ส.พรรณิภา โพธิ์ชัยแก้ว อายุ 23 ปีมีอาการปวดหลังและปวดศีรษะ

จากการสอบถามนายพล ศรีเชียร อายุ 35 ปีคนขับรถเก๋งเล่าว่าตนทำงานอยู่ที่บริษัทโปรแกรมเมอร์แห่งหนึ่งในกรุงเทพ ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าวออกจากบ้านพักที่กรุงเทพมาหาหมอที่ รพ.ศรีประจันต์ โดยมีแฟนสาวนั่งคู่เบาะหน้ามาด้วยโดยตนขับอยู่เลนกลางถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางสามแยกไฟแดงระหว่างนั้นสัญญาณไฟเปลี่ยนจากไฟเขียวเป็นไฟเหลืองตนจึงเบรค ทันใดนั้นรถจักรยานยนต์ที่ขับตามหลังได้พุ่งชนท้ายอย่างแรงจนร่างของ น.ส.พรรณิภา ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กระเด็นข้ามรถของตนก่อนตกกระแทกพื้นแน่นิ่ง

หลังเกิดตนและแฟนสาวพร้อมทั้งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างรีบเข้าให้การช่วยเหลือพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ค่าซ่อมรถน่าจะกว่า 10,000 บาทแต่ตนไม่ติดใจเอาความและไม่เรียกร้องค่าเสียหายขอให้ต่างฝ่ายต่างซ่อมรถของตัวเอง ซึ่งตนก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรตนถือว่าฟาดเคราะห์ก็แล้วกัน ตนอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนให้ใช้ความระมัดระวังให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดซึ่งอาจจะไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้

ทางด้านนายธนาวุฒ กลิ่นทับทิม อายุ 19 ปีเปิดเผยว่าตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงตีสี่มาตามถนนสายดังกล่าวเพื่อจะไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนที่ จ.นครสวรรค์ โดยมีแฟนสาวนั่งซ้อนท้ายมาด้วยโดยตนขับอยู่เลนกลางตามหลังรถเก๋ง ส่วนเลนขวามีรถกระบะขับตีคู่กันถึงที่เกิดเหตุเป็นทางแยกมีสัญญาณไฟเขียวไฟแดง

ระหว่างนั้นสัญญาณไฟเปลี่ยนเป็นไฟเหลืองรถกระบะคันที่ขับอยู่เลยขวาได้ขับฝ่าสัญญาณไฟเหลืองไปส่วนรถเก๋งคู่กรณีได้จอดรอสัญญาณไฟตนเบรคไม่ทันจึงพุ่งชนท้ายอย่างจังจนรถพังเสียหายและแฟนสาวได้รับบาดเจ็บโชคดีที่ไม่สาหัสและคนขับรถเก๋งคู่กรณีไม่ติดใจเอาความ ตนขอขอบคุณคู่กรณีที่เป็นคนดีมีน้ำใจและยอมรับผิด มี 2 ไฟล์มีสัมภาษณ์นายพล คนขับรถเก๋งและนายธนาวุฒ คนขับรถจักรยานยนต์

เรียบเรียงโดย ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

Facebook Comments