เรื่องเด่น ประจำวัน » สั่งไก่ทอดฟู้ดแพนดากล่องเดียว แต่ไรเดอร์ 42 คนมาส่งแน่นซอย

สั่งไก่ทอดฟู้ดแพนดากล่องเดียว แต่ไรเดอร์ 42 คนมาส่งแน่นซอย

30 พฤศจิกายน 2020
620   0

ซันสตาร์ สื่อฟิลิปปินส์ รายงานว่า ซอยแคบๆที่เขตบารังไค มาโบโล เนืองแน่นไปด้วยพนักงานส่งอาหาร หลังจากแอปฟู้ดแพนดา รับออเดอร์ผิดพลาด ทำให้การสั่งไก่ทอดรายการเดียว เป็น 42 ออเดอร์แยกกัน

ขณะเกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 25 พ.ย. เด็กหญิงอยู่บ้านกับย่า พ่อแม่ไปทำงาน ทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ให้เพื่อใช้สั่งอาหารออนไลน์ให้ตัวเองกับย่า แดนน์ เคย์น ซัวเรซ เพื่อนบ้านของเด็กหญิง รายงานเรื่องนี้บนเฟซบุ๊ก โดยให้ข้อมูลว่าเด็กหญิงรู้วิธีใช้แอปเป็นอย่างดี เคยสั่งอาหารมาก่อนแล้ว

แต่เพราะระหว่างสั่งซื้อนั้น เน็ตอืดมาก เด็กหญิงจึงคลิกสั่งเมนูซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเป็นเหตุให้แอปบันทึกออเดอร์ 42 ครั้งแทนสั่งครั้งเดียว

นั่นจึงเป็นที่มาของความสับสนวุ่นวาย เมื่อคนส่งอาหาร 42 คนพากันขี่จักรยานยนต์เข้าไปในซอยแคบๆแทบจะในเวลาเดียวกัน อาหารที่ส่งเป็นไก่ ข้าวและเฟรนช์ฟราย ราคา 189 เปโซ (ประมาณ 120 บาท) แต่เหตุขัดข้องทางเทคนิค ราคาอาหารมื้อนี้จึงบานออกไปเป็น 7,938 เปโซ ( ราว 5,000 บาท)

สถานการณ์ประหลาดทำให้เด็กหญิงตกใจกลัวจนร้องไห้ อาจเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในตอนแรก และเพราะพ่อแม่ทิ้งเงินไว้สำหรับจ่ายได้แค่กล่องเดียว

โชคดี เพื่อนบ้านเห็นใจออกมาช่วยกันซื้อและจ่ายตรงให้กับพนักงาน รวมถึง แดนน์ ที่โพสต์ภาพและคลิปกับเล่าเหตุการณ์บนเฟซบุ๊ก แต่ก็มีคนส่งของบางคนต้องกลับไปมือเปล่า เพราะเพื่อนบ้านเด็กหญิงไม่สามารถช่วยซื้อไว้ได้ทั้งหมด

Facebook Comments Box