เรื่องเด่น ประจำวัน » แก้มบุ๋ม ลั่นถึงสาวติดโควิดไปทำอะไรมา เห็นแก่ตัว จะไม่มีกินอยู่แล้ว

แก้มบุ๋ม ลั่นถึงสาวติดโควิดไปทำอะไรมา เห็นแก่ตัว จะไม่มีกินอยู่แล้ว

3 ธันวาคม 2020
430   0

จากกรณีที่หญิงสาวกลุ่มหนึ่งที่ทำงานในสถานบันเทิง จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ได้แอบลักลอบเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านเส้นทางธรรมชาติเพื่อหนีโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักในพม่า และไม่มีการกักตัว แถมยังเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ทั้ง สถานบันเทิง คอนเสิร์ต ห้างสรรพสินค้า ในจังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ ก่อนจะเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยสารการบิน ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ รวมถึงมีคนจำนวนมากและศิลปินหลายรายต้องกักตัวและยกเลิกงาน ทั้งที่ช่วงสิ้นปีเป็นช่วงกอบโกยเงินของศิลปินนักร้องก็ตาม

ภาพดังกล่าว

ล่าสุด แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย โพสต์ข้อความข้องใจผ่านโซเชียลส่วนตัวว่า คนที่ติดโควิด-19 ที่มาจากพม่า ทำไมถึงมีแต่ผู้หญิงมาจากท่าขี้เหล็ก ไปทำอะไรกันที่นั้น ทำไมต้องแอบกลับเข้าประเทศทางธรรมชาติ หรือ จะมีปาร์ตี้สละโสดกันเหรอ งงมาก

พร้อมกับแคปชั่นว่า “ที่เที่ยวที่นั้นดีเหรอ เปิดประเทศจะได้ไปเที่ยวดู รับผิดชอบต่อสังคมและประเทศด้วย จะไม่มีกินกันอยู่แล้วอย่าเห็นแก่ตัว”

ด้านแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก โดยหนึ่งในนั้นเป็นแฟนคลับจากจังหวัดเชียงรายที่คอมเมนต์ระบายความรู้สึกว่า “วันนี้ขายของไม่ได้เลย คนเงียบมากจากเดิมที่เศรษฐกิจกำลังจะดีขึ้นคนออกมาจับจ่ายซื้อของ เครียดเลยจะไม่มีกินแล้ว”

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ส่วนแฟนคลับในจังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในจังหวัดที่หญิงสาวลักลอกเข้าประเทศได้เดินทางไปท่องเที่ยว โพสต์ว่า วันนี้ที่เชียงใหม่ มีติดเพิ่มอีก2คน โรงเรียน สถานที่ื่องเที่ยวถูกยกเลิกหมดโดยเฉพาะที่หมู่บ้านแม่กำปอง สงสารมาก

เช่นเดียวกับแฟนคลับจากจังหวัดพิจิตร เป็นจังหวัดบ้านเกิดของหญิงสาววัย 25 ติดที่เชื้อโควิด-19จากพม่า ระบายความอึดอัดในใจว่า ช่วงนี้จังหวัดมีงานงิ้ว พ่อค้าแม่ค้าที่มาลงทุนขายของกันไม่ได้สักบาท เพราะ ร้านเงียบมากแถมไม่มีคนท่องเที่ยว

เรียกว่า การอยู่ในสังคมที่ดีต้องไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน เพราะ สิ่งที่คุณทำแค่คนกลุ่มหนึ่งอาจจะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนทั้งประเทศได้

ขอบคุณอินสตาแกรม kambum

Facebook Comments Box