เรื่องเด่น ประจำวัน » หนุ่มขายโจ๊ก วอนขอเงินทอนคืน

หนุ่มขายโจ๊ก วอนขอเงินทอนคืน

13 ธันวาคม 2020
764   0

ภายหลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศแจ้งว่า ได้เริ่มนำธนบัตรที่ระลึกเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ออกใช้แล้วเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครบ 1 ปี ของการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

สำหรับธนบัตรที่ระลึกชุดนี้จะมี 2 ชนิดราคาด้วยกัน คือ 1,000 บาท จัดพิมพ์จำนวน 10 ล้านฉบับ และ 100 บาท จัดพิมพ์จำนวน 20 ล้านฉบับ โดยธนบัตรชนิดราคา 100 บาท ประชาชนสามารถกดจากตู้เอทีเอ็มได้

ทั้งนี้ ธนบัตรทั้ง 2 ชนิดราคา สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย ประชาชนสามารถแลกได้ที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย

โดยพบว่าต่อมา ได้มีการเตือนสำหรับคนที่ได้รับธนบัตรฉบับใหม่ว่า แบงค์ 100 บาท ฉบับใหม่ ใกล้เคียงกับแบงค์ 1,000 บาทมาก จึงอาจทำให้สับสนและทอนเงินผิดได้ อย่างล่าสุดมีรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นพ่อค้าขายโจ๊ก ได้รับแบงค์ร้อยแต่เข้าใจว่าแบงค์พันจึงทำให้ทอนเงินผิด โดยระบุว่า คุณลูกค้าครับได้โปรดเอามาคืนด้วยครับผมทอนตังไปผิดครับวันนี้ผมไม่เหลือกำไรเลยครับชื่อโจ๊ก2ถุงทอนไป930ถ้าไม่เอามาคืนผมจะดูกล้องนะครับ

แบงค์ที่ได้รับ

โพสต์

เรียบเรียงโดย siamtopic

Facebook Comments Box