เรื่องเด่น ประจำวัน » เเพทย์ แถลงแล้วอาการล่าสุด ตูน บอดี้เเสลม

เเพทย์ แถลงแล้วอาการล่าสุด ตูน บอดี้เเสลม

14 ธันวาคม 2020
407   0

กรณีที่ทาง ตูน บอดี้สแลม มีอาการกระดูกคอกดทับเส้นประสาท ทำให้แขนซ้ายมีอาการชา นิ้วมือซ้ายบังคับไม่ได้เป็นบางนิ้ว และได้เข้าแอดมิด รพ.พระมงกุฏ ตั้งแต่เมื่อคืน (13 ธ.ค. 63) ทำให้มีผลกระทบกับงานแสดงที่รับไว้

โดยเมื่อเวลา16.30น. ของวันที่ 14 ธ.ค. 63 ทีมคณะแพทย์ของ รพ.พระมงกุฏ นำโดย1. พันเอกหญิง ปริยนันทน์ จารุจินดา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 2.พันเอก ทิพชาติ บุณยรัตพันธุ์ ผู้อำนวยการกองออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 3.พันโท ปวิณ คชเสณี ศัลยแพทย์โรคกระดูก โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้แถลงข่าวชี้แจงอาการของ ตูน บอดี้สแลม ณ ห้องห้องประชุมมรูสุวรรณ ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ รพ.พระมงกุฏ

ซึ่ง พันเอกหญิง ปริยนันทน์ จารุจินดา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เเละ พันโท ปวิณ คชเสณี ศัลยแพทย์โรคกระดูก เผยว่า ตูน บอดี้สแลม มีอาการค่อนข้าวหนักขึ้น ตั้งเเต่เมื่้อวันที่ 10 ธันวาคม 253 ที่ผ่านมา ได้ไปรักษาในโรงพยาบาลของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทางนั้นก็ได้ให้คุณตูนรักษา รวมถึงมีการฉีดยาแก้อักเสบให้ เเต่ก็ยังไม่หายปวดและแขนซ้ายก็ยังอ่อนแรง

จึงได้ตัดสินใจย้ายมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2563 เบื้องต้นหลังจากการ MRI พบว่ามีหมอนรองกระดูกข้อที่ 7 กดทับเส้นประสาท ซึ่งอาการนี้นักร้องคนดังเคยเป็นมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน

สมัยวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว แต่ตอนนั้นเป็นไม่มาก และก็ได้ดูแลจนหาย แต่จากการตรวจล่าสุดจากเดิมซึ่งเสื่อมเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ ไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ก็ได้ขยับขึ้นมาประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้มีอาการมากขึ้น มีหมอนรองกระดูกต้นคอเบียดโดนเส้นประสาท โดยเฉพาะบริเวณข้างซ้ายอยู่ 2 ข้อ ส่วนนิ้วมือข้างซ้ายอ่อนเเรง ขยับได้ลดลงราว50เปอร์เซนต์

เบื้องต้นนั้นจะให้ทางตูน บอดี้สเเลม พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลไปก่อน เพื่อสังเกตอาการ ให้อาการอักเสบลดลงมีการการภาพบำบัดร่วมด้วยหากดีขึ้นภายใน2สัปดาห์ก็จะไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด ต้องงดการขยับคอโยกคอ งดกิจกรรมต่างๆ ถ้าหากผ่านไป2สัปดาห์ที่ประเมินไว้เเล้ว อาการไม่ดีขึ้นหรือมีการปวดมากขึ้น ก็อาจจะต้องมีการพิจารณาเรื่องการ ผ่าตัดตามมาตารางงานคอนเสิร์ตส่งท้ายปี2563 จะต้องเลื่อนออกไปก่อน

Facebook Comments Box