เรื่องเด่น ประจำวัน » แม่แมวใช้ตัวบังฝนให้ลูกน้อยไม่ให้เปียกฝน ยอมทนแม้ตัวเองหนาวจนตัวสั่น

แม่แมวใช้ตัวบังฝนให้ลูกน้อยไม่ให้เปียกฝน ยอมทนแม้ตัวเองหนาวจนตัวสั่น

19 ธันวาคม 2020
251   0

ความรักของแม่ยิ่งใหญ่เสมอ แม่เป็นคนแรกที่ทำให้เราสัมผัสรู้ถึงความรัก เป็นรักที่ช่วยเติมเต็มหัวใจของเรา ซึ่งไม่จำกัดแค่ในมนุษย์เราเท่านั้u แต่ความเป็นแม่นั้นมีอยู่ในสัญชาตญาณของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด และเรื่องราวสุดซึ้งในวันนี้เป็นเรื่องความเสียสละของแม่แมวจรตัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตปกป้องลูกน้อยสุดกำลังเท่าที่จะทำได้

เป็นเรื่องราวที่เมืองเจมส์ทาวน์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา พลเมืองดีรายหนึ่งผ่านไปพบครอบครัวแมวจรจัดบริเวณใกล้ ๆ บ้านในวันฝนตกและพายุก็ใกล้จะมาถึง เมื่อลองสอบถามเพื่อนบ้านในบริเวณนั้นกลับไม่พบว่ามีใครเป็นเจ้าของแม่แมวและลูกน้อย

ภาพที่เขาเห็นนั้นแม่แมวคาบลูก ๆ ไปไว้ที่ใต้ต้นไม้ข้างทางและใช้ตัวของมันบังฝนให้ลูก ๆ ของมันเปียกน้อยที่สุด เขาเห็นดังนั้นก็รู้ทันทีว่าปล่อยพวกมันไว้แบบนี้ไม่ได้ เขาตัดสินใจช่วยเหลือพวกมันทั้งครอบครัว ละเมื่อสำรวจดูลูกแมวเขาก็ยิ่งตกใจ เพราะพวกมันแทบไม่เปียกฝนเลย

เขารีบติดต่อไปยัง Sparkle Cat Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งทางศูนย์ก็ตอบรับในทันที และพยายามประกาศหาผู้อุปถัมภ์พวกมัน

ต่อมามีหญิงสาวชื่อว่า Sarah อาสาจะช่วยดูแลครอบครัวนี้ เธอรีบไปยังจุดที่มีคนพบพวกมัน ตอนแรกเธอหาไม่เจอจึงลองเรียกหา ปรากฏว่าได้ยินเสียงแมวร้องฝ่าสายฝนกลับมาทำให้เธอได้พบแม่แมวและลูก ๆ ของมัน

เธอเล่าว่าตอนที่เจอแม่แมวอยู่ในสภาพเปียกปอนไปทั้งตัวแต่มันก็ยังใช้ตัวบังฝนให้ลูก ๆ ขนาดเธออุ้มพวกมันขึ้นรถไปแม่แมวก็ยังตามไปนอนกกลูกน้อยไม่ยอมห่าง

เธอเล่าว่าจากวันนั้นลูกแมวทั้งหลายก็เริ่มเติบโตอย่างแข็งแรงและเริ่มซุกซนขึ้นทุกวัน เธอถ่ายภาพความน่ารักของพวกมันเอาไว้และเตรียมประกาศหาบ้านใหม่ถาวรให้กับพวกมันซึ่งต้องพิจารณาบ้านที่แน่ใจได้ว่าจะดูแลพวกมันเป็นอย่างดี

แหล่งที่มา: bigberm เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Facebook Comments Box